Hiện nay nhiều người muốn sinh sống lâu dài tại Úc nên nghĩ đến phương án định cư Úc diện mua nhà. Vì thế, mua nhà mặt đất hay căn hộ tại Úc đang là một trong những câu hỏi đau đầu. Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Đầu tư căn hộ

Địa điểm bên trong thành phố được đánh giá cao hơn và hấp dẫn người thuê hơn, cung cấp sản lượng cho thuê cao hơn và đầu tư an toàn hơn.

Căn hộ với mức giá thấp tiềm năng hơn, cho phép nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư một cách nhanh chóng.

Lợi thế của đầu tư căn hộ là nguyên tắc bảo hiểm, bảo trì và phí tổn sửa sang được cung cấp bởi các cơ quan đoàn thể.

Nếu bạn muốn mua nhà, tất cả các vấn đề bảo trì đều là trách nhiệm của bạn, trong khi phí bảo trì và chăm sóc bên trong cũng như bên ngoài căn hộ đều là trách nhiệm của bên bảo trì.

Kích cỡ cụ thể của tòa nhà cũng là một điều quan trọng, nhưng nó thay đổi phụ thuộc vào vị trí. Trong một thành phố lớn như Melbourne, một tòa nhà với 50 căn hộ không được xem là quá to, nhưng ở một thị trấn như Ballarat, nó có thể được coi là một thứ khổng lồ. ở các vùng thị trấn của địa phương, 12 lot sẽ hợp lý hơn.

Không quá khó để tìm được những bất động sản Úc có ban công hay sân vườn nhỏ – điều mà không  quá cần thiết cho những dự án đầu tư không hấp dẫn. Nhưng nếu như cầu thị trường không cao thì những đặc điểm này cũng không quan trọng.

Đầu tư vào nhà ở

Khi đầu tư vào nhà ở, bạn phải trả 100% phí bảo hiểm và 100% phí duy trì. Mỗi khi có chuyện gì xảy ra đối với căn nhà sẽ là trách nhiệm của bạn.

“Trong danh mục đầu tư của tôi, có một trường hợp thế này khi tổi phải bỏ ra 15.000 AUD cho một cái mái nhà. Khi những thứ này cần thiết cho một căn hộ, bạn sẽ có nhiều những lợi ích kinh tế hơn.”

Với căn hộ bạn trả phí duy trì, phí bảo hiểm bên trong và bên ngoài căn nhà. đây có thể là một mức giá so sánh.

Nhà ở Úc bao nhiêu tiền

Một vấn đề cần ghi nhớ khi đầu tư mua nhà, đó là giá trị của đất.

Đất luôn tăng giá theo thời gian, vi vậy ngay cả khi bạn chi tiền mua nhà đất ở những vùng ngoại ô. Nó vẫn là một sự lựa chọn khôn ngoan, dựa vào các yếu tố như cung – cầu thị trường, khả năng chi trả, và các yếu tố kinh tế.

Vì vậy, khi bạn nhìn vào những ưu điểm và khuyết điểm của việc đầu tư nhà đất cũng như chung cư, bạn gần như phải nằm lòng thị trường, nhưng đó là thời điểm đúng đắn để lựa chọn mua loại bất động sản nào.

Thị trường nhà đất ở Úc và chung cư ngày nay

Không có cái nào quá tốt và không có thị trường nào quá tốt. Điều quan trọng cho nhà đầu tư là tham khảo các động cơ thúc đẩy nền kinh tế và xem xét khả năng chi trả của chính bạn. Sau đó hãy nhìn vào cung – cầu thị trường để quyết định mua nhà hay căn hộ. Bởi cái gì cũng có lợi thế và cái gì cũng có bất lợi của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *