Có thể bạn đã du lịch Úc trước đây nhưng chắc hẳn sẽ có những điều sau sẽ làm bạn bỡ ngỡ đấy. Hãy cùng nhau khám phá những điều thú vị về nước Úc mà không phải ai cũng biết nhé.

Thành phố Melbourne từng là nơi giàu nhất thế giới

Melbourne được biết đến là thủ phủ của những mỏ kim loại đặc biệt là vàng. Tại đây ngày cũng như đêm các hoạt động mua bán, khai thác và chế tác vàng, kim loại quý hiếm trở thành hoạt động chủ yếu của cả thành phố. Và chẳng mấy chốc Melbourne đã trở thành thành phố giàu nhất thế giới ở những năm 1880.

Cừu, chuột nhiều hơn người

Theo thống kê, ở Australia có khoảng 60 triệu chuột túi và 75,5 triệu con cừu trong khi dân số chỉ gần 23 triệu dân. Sở dĩ như vậy vì nước Úc có đến 2 phần 3 diện tích là hoang mạc, đây là địa điểm cư trú thích hợp của những động vật hoang dã. Trong khi dân số nước này chỉ sống tập trung ở một số thành phố lớn. Còn rất nhiều diện tích đất ở Úc chưa có cư dân sinh sống.

Thủ đô không phải là Sydney

Thủ đô của Úc không phải là Sydney mà cũng chẳng phải là Melbounre. Mà thủ đô chính là Canberra, thành phố duy nhất của Australia nằm sâu trong nội địa (Úc là quốc gia có tới 85% dân số sống cách bờ biển trong vòng 50km). Năm 1908, Canberra được chọn là thủ đô của Australia trong một thỏa hiệp giữa hai thành phố lớn lúc bấy giờ là Sydney và Melbourne. Canberra cách Sydney hơn 3h đi xe và Melbourne khoảng 8h.

Số lượng bánh tiêu thụ khổng lồ

270 triệu là số lượng bánh mà Úc tiêu thụ mỗi năm. Chính nhờ con số này mà quốc gia này đã trở thành đất nước tiêu thụ số lượng bánh nhiều nhất thế giới. Điều này lý giải vì sao những món ngon nổi tiếng của Australia đều có liên quan đến bánh như: bánh hamburger củ dền, bánh nướng cari xanh, cheese & bacon roll, bánh pavlova…

Nơi mà trang trại có diện tích lớn hơn đất nước Israel

Nếu bạn đã xem bộ phim Australia do 2 diễn viên nổi tiếng Hugh Jackman và Nicole Kidman đóng; hẳn bạn sẽ ấn tượng bởi mảnh đất bụi bặm cùng đàn gia súc khổng lồ. Khung cảnh ấy không chỉ có thật ở ngoài đời mà thậm chí hoành tráng hơn. Ở vùng nam Australia, Anna Creek được xem là trang trại lớn nhất thế giới với diện tích lên đến 24.000 km2, rộng hơn cả đất nước Israel.

Bãi biển nhiều nhất thế giới hiện Australia có hơn 10.000 bãi biển. Nếu dành mỗi ngày đến thăm một nơi thì sẽ phải mất 27 năm để đi hết các bãi biển của đất nước này. Nếu mỗi ngày tắm ở một bãi biển, sẽ mất 27 năm để bạn tắm hết các bãi biển ở Australia.

Hàng rào dài nhất thế giới

Hàng rào Dingo còn được người dân địa phương gọi là “hàng rào chó”. Nó được xây dựng từ năm 1880, hoàn thành vào năm 1885 với chiều dài 5641 km là hàng rào dài nhất thế giới. Mục đích xây dựng hàng rào để ngăn chặn những đàn chó hoang Dingo phá hoại mùa màng và bắt những chú cừu ở phía nam Queensland. Hàng rào này đã phát huy được tác dụng trong hàng thập kỉ qua, tuy rằng đôi lúc người ta vẫn bắt gặp vài chú chó Dingo ở phía nam.

Làng hình nhân

Ở phía Tây Australia có một địa điểm du lịch rất nổi tiếng, thu hút nhiều khách quan tâm. Đó chính là làng hình nhân (Gnomesville), nằm ở đường Wellington Mill và gần thung lũng Fergeron. Hai bên đường là rừng cây bạc hà, cỏ dại cùng một rừng đầy các hình nhân, chú lùn nhỏ làm bằng đất nung. Có khoảng 5.000 chú lùn có trong rừng ở khu vực này. Các hình nhân đặt ở đây đều phải đăng ký với tòa thị chính, có tên đầy đủ như thẻ căn cước riêng, theo News.

Tắm biển ban ngày từng bị coi là vi phạm pháp luật ở Úc

Thật là kì quặc khi ở đất nước mà bạn phải mất đến 27 năm mới đi hết các bãi biển nhưng hoạt động tắm biển ban ngày lại từng bị cấm. Từ năm 1828 – 1902, nếu bạn tắm biển ban ngày tức là bạn đã phạm pháp. Phải mất rất nhiều thời gian hoạt động đấu tranh của những vận động viên bơi lội mới được ghi nhận và việc tắm biển trở nên hợp pháp.

Công viên rau ăn miễn phí

Epicurious ở Brisbane là công viên rau xanh miễn phí ở Úc. Tại đây nhiều loại rau được trồng trên diện tích 1.500 m2 với những khoảng đất được quy hoạch gọn gàng để trồng rau và xen kẻ với chỗ ngồi nghỉ ngơi. Những năm qua, đây chính là điểm đến nghỉ ngơi, nơi dã ngoại hấp dẫn tại thành phố này.

Quý khách có nhu cầu đầu tư mua nhà tại Úc vui lòng liên hệ:

INFINITI PROPERTY CORPORATION
Hotline: (+84) 0889059918
Zalo: +61 451 126 888
1300 970 388
Email: info@infiniti8.com.au
Địa chỉ liên hệ: Australia: G04 & G05, 434 St Kilda Road Melbourne 3004
Hà Nội: Số 1 Lương Yên, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
TP. Hồ Chí Minh: Tầng 10, Tòa nhà Five Star, 28 Bis Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *