Phía Tây Melbourne hiện là vùng phát triển nhanh nhất nước Úc. Do dân số tăng nhanh, Chính phủ Victoria đã đẩy mạnh kế hoạch phát triển hành lang tăng trưởng phía Tây. Chương trình phát triển bao gồm mạng lưới giao thông, cộng đồng dân cư, tạo ra việc làm… 

Cùng Infiniti tìm hiểu lý do tại sao khu vực phía Tây phát triển mạnh mẽ nhất Melbourne giai đoạn 5 năm vừa qua

do đầu tiên là khả năng chi trả

Để sống cách CBD 10km về phía tây rẻ hơn nhiều so với sống 10km về phía đông.  Khả năng chi trả là một yếu tố quan trọng thu hút người mua nhà đến vùng ngoại ô phía tây.  Trong khi giá nhà trung bình của thành phố hiện vượt quá 900.000 đô la, vẫn còn một số vùng ngoại ô ở phía tây nơi người mua có thể đặt chân vào cửa với giá dưới 400.000 đô la.

Chủ trương mở rộng các dự án đô thị là nguyên nhân dẫn đến tăng trưởng việc làm ở khu vực phía Tây, tiếp tục thu hút cả người mua nhà và nhà đầu tư tại khu vực này.

do thứ hai tiềm năng tăng trưởng

Có rất nhiều địa điểm ở phía tây thu hút những người mua trẻ tuổi. Các khu vực như Footscray cung cấp cửa hàng bán lẻ hấp dẫn, nhà hàng tuyệt vời và gần CBD. Chính quyền địa phương cùng các công ty và tổ chức lớn phối hợp để đưa ra các chương trình hành động nhằm thiết lập một tương lai bền vững cho khu vực.

Giám đốc điều hành LeadWest Craig Rowley nói rằng phía tây Melbourne là một khu vực có “cơ hội lớn”. “Không chỉ ở các khu vực ngoại ô bên ngoài trong các khu đất mới, mà còn ở các vùng ngoại ô trung bình như Maribyrnong và vùng ngoại ô ở Thành phố Vịnh Hobsons, nơi đang có mật độ sống chung cư cao hơn.”

Tuy nhiên, với tốc độ tăng trưởng đã đạt được, điều quan trọng là nhu cầu của cộng đồng phải được thảo luận. Điều này bao gồm việc mua sắm các dịch vụ y tế, tài nguyên giáo dục, cơ hội việc làm và các phương thức vận chuyển.

do thứ 3 là kết nối giao thông

Giao thông vận tải là chìa khóa cho sự phát triển ở phía tây. Cần phải tăng cường giao thông nội bộ trong khu vực, điều đó có nghĩa là các dịch vụ xe lửa, xe buýt và kết nối xe đạp cải thiện tốt hơn.

do thứ 4 là cơ hội việc làm

Tạo cơ hội việc làm và tiến bộ kinh tế gần nơi mọi người cư trú là một cân nhắc quan trọng khi lập kế hoạch cho tương lai của phía tây Melbourne. Chiến lược Phát triển Kinh tế cho phía Tây Melbourne khuyến nghị Footscray trở thành một khu vực y tế, thể thao và sống năng động lớn dựa trên Bệnh viện Footscray. Nó là chiến lược như một trung tâm việc làm khả thi cho các ngành chăm sóc sức khỏe, tư pháp và xây dựng, và cho thấy Werribee là một vị trí đắc địa cho một trung tâm đổi mới và giáo dục.

do thứ 5 là giáo dục

Với sự gia tăng dân số nhanh chóng ở phía tây Melbourne, cần phải tập trung mạnh mẽ vào việc giáo dục thế hệ tiếp theo. Khoảng 35 em bé được sinh ra mỗi ngày ở phía tây Melbourne, và điều đó lấp đầy các lớp học khá nhanh trong một vài năm. Lợi thế kinh tế sẽ là tài năng của người dân và kỹ năng và giáo dục của họ.

INFINITI PROPERTY CORPORATION
📞 Hotline: (+84) 0889059918
📱 Zalo: +61 451 126 888
☎️ 1300 970 388
📧 info@infiniti8.com.au
📍 Australia: G04 & G05, 434 St Kilda Road Melbourne 3004
📍 Hà Nội: Số 1 Lương Yên, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
📍 TP. Hồ Chí Minh: Tầng 10, Tòa nhà Five Star, 28 Bis Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *