Theo các nhà nghiên cứu, Úc là quốc gia chăm sóc sức khỏe người dân tốt nhất. Điều đó được minh chứng qua việc tuổi thọ trung bình của người Úc thuộc hàng cao nhất thế giới. 

IMM Group: Xứ sở chuột túi là chọn lựa lý tưởng cho những gia đình muốn có một cuộc sống tốt hơn. Trong nhiều năm qua, Úc luôn là quốc gia thu hút nhiều triệu phú đến định cư nhất. Ngoài nền kinh tế và những phúc lợi hàng đầu, Úc còn có hệ thống chăm sóc sức khỏe rất phát triển. Vì vậy, tuổi thọ trung bình của người Úc rất cao.

Tuổi thọ trung bình của người Úc: 74-79

Theo nghiên cứu của Đại học Quốc gia Úc (ANU), tuổi thọ trung bình của người Úc cao nhất, nhì thế giới xét theo nam, nữ. Đàn ông Úc có tuổi thọ trung bình cao hơn nam giới tất cả các nước khác: 74,1. Phụ nữ Úc có tuổi thọ trung bình cao thứ hai trên thế giới: 78,9 tuổi. Con số này chỉ xếp sau phụ nữ Thụy Sĩ.

Nghiên cứu này được thực hiện theo một phương pháp mới. Đó là dựa trên việc tính đến các nguyên nhân gây tử vong mà các thế hệ cũ đã từng trải qua trong lịch sử. Các nhà khoa học đã sử dụng dữ liệu từ 15 quốc gia có tuổi thọ cao trên khắp châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng

Tiến sỹ Payne Collin Payne, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho rằng có nhiều yếu tố giúp tuổi thọ trung bình của người Úc giữ các thứ hạng đầu trong bảng xếp hạng. Một trong số đó là nhờ hệ thống chăm sóc sức khỏe phát triển.

“Mọi người thường nghĩ chỉ có Nhật và các nước Bắc Âu chú trọng đến sức khỏe, cuộc sống chất lượng và tuổi thọ. Tuy nhiên, Úc lại nằm trong số đó”. Đó là lời khẳng định của tiến sỹ Payne.

“Kết quả này có được là do sự ổn định lâu dài và mức sống cao trong thời gian dài. Những điều đơn giản như đủ ăn và không phải chứng kiến nhiều mâu thuẫn lớn cũng góp phần”, tiến sỹ Payne giải thích.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc rất chất lượng, an toàn với chi phí phải chăng. Thường trú nhân và công dân Úc có quyền sở hữu bảo hiểm y tế Medicare với nhiều quyền lợi. Medicare là chương trình chăm sóc sức khỏe toàn cầu của Úc được ban hành từ năm 1984. Với bảo hiểm y tế Medicare, bạn được chăm sóc sức khỏe miễn phí tại rất nhiều bệnh viện công trên khắp nước Úc. Khi sử dụng dịch vụ tại các bệnh viện, phòng khám tư nhân; người có Medicare cũng sẽ được giảm chi phí.

Ngoài ra, công dân Úc còn được hưởng những chế độ chăm sóc sức khỏe miễn phí khác. Vì vậy, không có gì quá ngạc nhiên khi tuổi thọ trung bình của người Úc thuộc top cao nhất thế giới. Đó cũng là một trong những lý do Úc luôn là lựa chọn hàng đầu của người nhập cư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *