Cũng giống như Việt Nam hay bất kỳ đâu trên thế giới, giá cả thuê nhà là hoàn toàn khác nhau giữa những khu vực khác nhau của nước Úc. Nếu chưa có điều kiện để tự mua nhà cho mình, bạn nên cân nhắc thuê nhà. Chi phí thuê nhà tại các thành phố lớn như Melbourne và Sydney có phần đắt đỏ hơn so với các thành phố nhỏ hơn như Hobart, Adelaide, Brisbane, Perth ……

Giá cả thuê nhà phụ thuộc vào thành phố và bang bạn đang sinh sống và làm việc.

Theo các tin đăng cho thuê trên kênh Realestate.com.au chi phí thuê nhà có mức khá cao mỗi tuần:

Theo tổng hợp, dưới đây là bảng dự kiến chi phí thuê căn hộ Studio 1 PN trong 5 năm tại trung tâm Melbourne với mức lên tới $550 AUD/tuần:

Lợi ích của việc sở hữu bất động sản tại Úc

Thay vì phải đi thuê, bạn có thể sở hữu bất động sản ở Úc với rất nhiều quyền lợi như:

  • Việc sở hữu bất động sản sẽ giúp bạn được ưu tiên hơn trong quá trình xét duyệt hồ sơ. Đây là nền tảng cốt lõi giúp bạn an cư lạc nghiệp nơi đất khách.
  • Bạn sẽ có nhiều lợi thế nhất định trong việc chứng minh tài sản cá nhân khi làm hồ sơ xin visa đầu tư hoặc xin visa du học cho con cái.
  • Việc mua nhà, bất động sản ở Úc là tiền đề để bạn hướng đến việc định cư Úc với tư cách là thường trú nhân. Thậm chí, bạn sẽ có cơ hội trở thành công dân Úc khi thoả đầy đủ điều kiện nhập quốc tịch Úc.

Để tìm hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của việc mua nhà, bất động sản đối với việc định cư Úc, bạn hãy liên hệ đến Infiniti để được tư vấn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *