Giảm tỉ lệ cấp thị thực du học 

Trước áp lực về số lượng lớn du học sinh, chính phủ Úc đã có những chính sách giới hạn số sinh viên đến các quốc gia này trong thời gian sắp tới.

Chính phủ Úc cũng công bố sẽ siết chặt việc cấp thị thực cho du học sinh. Sau thời gian tạm lắng vì dịch Covid-19, lượng người nhập cư ròng (chênh lệch giữa số người nhập cư với người di cư) đạt đỉnh hơn 500.000 vào năm tài chính vừa qua, trong đó sinh viên quốc tế chiếm một nửa. Sau khi áp dụng chiến lược nhập cư mới, chính phủ Úc kỳ vọng sẽ giảm con số này xuống mức 375.000 người vào năm 2023 – 2024 và còn một nửa vào năm 2026 – 2027, vào khoảng 235.000 người.

Úc hạn chế xử lý hồ sơ giáo dục có “rủi ro cao”

Trong năm 2024, Úc sẽ xử lý các đơn xin thị thực du học sinh dựa trên mức độ rủi ro của nhà cung cấp giáo dục (risk level of providers). Các trường thuộc nhóm rủi ro thấp sẽ được ưu tiên xét visa nhanh hơn.

Level của trường sẽ được xác định dựa trên tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp, tỉ lệ sinh viên có việc làm và tỉ lệ sinh viên bị từ chối visa.

Thay đổi thời gian ở lại làm việc sau tốt nghiệp 

Sau khi Úc bỏ áp dụng cộng thêm năm cho một số ngành ưu tiên, thời gian làm thêm của sinh viên quốc tế tại quốc gia này chỉ còn 24 tiếng thay vì không giới hạn kể từ tháng 7 năm ngoái. Ngoài ra, sinh viên ở nhiều ngành nghề chỉ được ở lại làm việc 2 – 4 năm sau khi tốt nghiệp, giảm 2 năm so với trước đây.

Tìm cơ hội du học trước tình hình mới

Mặc dù nhiều quốc gia đang siết chính sách với du học sinh, tuy nhiên đa số các chính sách đều chủ yếu nhắm đến nhóm du học sinh có rủi ro cao, du học với mục đích khác so với mục đích được trong thị thực. Thế nên, những sinh viên du học thật vẫn có cơ hội thành công, chỉ cần chuẩn bị hồ sơ chỉn chu.

Trong giai đoạn các nước thắt chặt việc xét duyệt hồ sơ, cấp visa, các học sinh, sinh viên cần chú ý thể hiện rõ mình có ý định du học nghiêm túc và có năng lực phù hợp.

Hiện nay, các hồ sơ có bảng điểm học tập khá, giỏi, có tiếng Anh tốt cùng với việc chứng minh gia đình có thu nhập ổn định và điều kiện tài chính vững vàng sẽ được ưu tiên xét duyệt.

Trước những chính sách thắt chặt thị thực của Úc, du học sinh cần xác định và lên kế hoạch từ sớm. Nếu có kế hoạch du học từ sớm, các bạn có thể chuẩn bị tốt hơn về thành tích học tập cũng như các chứng chỉ tiếng Anh cần thiết. Ngoài ra, các bạn học sinh, sinh viên cũng cần tìm hiểu trước về trường, về ngành và những yêu cầu cần thiết để thể hiện được mục tiêu khi du học của mình là nghiêm túc.

Để đảm bảo cho việc du học Úc thuận lời, đừng quên chuẩn bị sẵn và nắm bắt cơ hội định cư tại Úc để con đường du học của con cái bạn được thuận lợi hơn. Infiniti tự hào là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp cho quý khách hàng một quy trình hỗ trợ toàn diện, từ khi tư vấn đến xuyên suốt quá trình giao dịch, ký hợp đồng và quản lý bất động sản. Điều này tạo nên sự yên tâm, giúp quý khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí.

INFINITI PROPERTY CORPORATION
📞Hotline: (+84) 358051509 – (+84) 889059918
📱 Zalo: +61 451 126 888
☎️ 1300 970 388
📧 info@infiniti8.com.au
🌐 www.infiniti8.com.au
🔗 www.infiniticorp.vn
📍 Australia: G04 & G05, 434 St Kilda Road Melbourne 3004
📍 Hà Nội: Số 1 Lương Yên, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
📍TP. Hồ Chí Minh: Tầng 10, Tòa nhà Five Star, 28 Bis Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.