Du học Úc luôn là điểm đến hấp dẫn đối với các bạn học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên việc lựa chọn học tại thành phố nào để phù hợp với kế hoạch tương lai, phù hợp với chi phí gia đình lại là vấn đề quan tâm hàng đầu cho các du học sinh khi đi du học Úc.  Bài viết dưới đây của Infiniti sẽ trả lời tất tần tật các câu hỏi du học Úc nên lựa chọn thành phố nào? bang nào? vùng lãnh thổ nào?

Du học Úc nên chọn thành phố nào?

Úc có tất cả 6 bang và 2 vùng lãnh thổ trong đó tất cả các thành phố của Úc đều được gọi là Regional ngoại trừ: Sydney, Melbourne, Brisbane.

Rất dễ dàng để nhận ra các tiêu chí cho một thành phố lý tưởng cho việc du học bao gồm:

  • Ở vị trí trung tâm, có đầy đủ các tiện ích, dịch vụ nhưng phải có an ninh tốt và không quá ồn ào
  • Môi trường sinh sống và học tập đa văn hóa và có nhiều trường đại học nổi tiếng
  • Chính sách an sinh xã hội và khả năng định cư cao
  • Cơ hội việc làm rộng mở
  • Các tiêu chí khác như: người quen, trường học, ngành học, thời tiết…

Rất rõ ràng các trường nằm ở trung tâm thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Canberra sẽ có chi phí du học cao hơn từ 20 – 40% so với các thành phố khác như Darwin, Perth hay Adelaide. Tuy nhiên việc học tại các thành phố đắt đỏ sẽ kéo theo thu nhập từ việc làm thêm khi du học và sau khi tốt nghiệp cao hơn. Ngoài ra các tiện ích và chất lượng cuộc sống tại các thành phố này cũng cao hơn khá nhiều. Các trường nằm ở trung tâm thành phố sẽ có ngân sách du học cao hơn so với vùng ngoại ô rìa thành phố

Melbourne và Sydney? Nên chọn khi du học Úc ?

Hai thành phố lớn và đáng sống nhất thế giới là Melbourne và Sydney luôn thu hút sinh viên đến học tập. Vậy chọn học tập ở hai thành phố này có những lợi ích gì cho sinh viên?

  1. Nền giáo dục hàng đầu: hầu hết các trường đại học hàng đầu của Úc là G8 đều tập trung tại hai thành phố này là The University of Melbourne, Monash University, The University of Sydney, The University of New South Wales – các trường này cũng nằm trong top 100 của thế giới. Việc sở hữu bằng cấp danh giá của những trường này là một tấm vé cho tương lai việc làm đầy rộng mở.
  2. Thành phố đáng sống nhất thế giới: Melbourne được bình chọn là thành phố đáng sống nhất thế giới dựa theo các tiêu chí đứng đầu về dịch vụ, văn hóa, môi trường, giáo dục. Với tỉ lệ tội phạm và luật lệ nghiêm ngặt về sử dụng súng đã làm cho Úc trở thành nơi an toàn nhất để sinh sống. Trong khi đó thì Sydney cũng từng xếp vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng 10 thành phố đáng sống nhất thế giới.
  3. Thành phố đa văn hóa: Là hai thành phố lớn nhất của Úc cũng nên là nơi tập trung sôi động và đầy đủ các nhà hàng, quán café, phòng trưng bày, các cửa hàng, trung tâm thương mại…Cũng là nơi thu hút lượng lớn khách du lịch do có nhiều điểm thăm quan hấp dẫn như nhà hát con sò Sydney, Bảo tàng Melbourne… vì thế là cơ hội giúp sinh viên trau dồi kĩ năng giao tiếp, bạo dạn cởi mở. Không chỉ thế giúp sinh viên có nhiều sự lựa chọn làm thêm hơn.

Danh sách các trường đại học TOP đầu tại Úc

Bang Tên trường đại học Địa điểm
Bang New South Wales 

 

 

Southern Cross University Lismore, Coffs Harbour
University of Wollongong Wollongong
University of Newcastle Newcastle, Central Coast
Bang Victoria Deakin University Geelong, Warrnambool
Bang Queensland  James Cook University Townsville, Cairns
Central Queensland University Biloela, Bundaberg, Cairns, Emerald, Gladstone, Mackey, Noosa, Rockhampton, Townsville, Yeppoon
Vùng lãnh thổ thủ đô  The University of Canberra Canberra
Charles Sturt University Canberra
Bang Nam Úc  Flinder University Adelaide 
Bang Tasmania University of Tasmania Hobart
Vùng lãnh thổ phía Bắc Charles Darwin University Darwin·

Sau khi chọn được thành phố cho mình, các bạn du học sinh sẽ cần tìm hiểu về các phương án lưu trú phù hợp nhất, hãy để Infiniti giúp bạn tìm ra giải pháp:

INFINITI PROPERTY CORPORATION

Hotline: (+84) 0889059918 – 1300 970 388

Zalo: +61 451 126 888

Email: info@infiniti8.com.au

Website: www.infiniti8.com.au

Australia: G04 & G05, 434 St Kilda Road Melbourne 3004

Hà Nội: Số 1 Lương Yên, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hồ Chí Minh: Tầng 10, Tòa nhà Five Star, 28 Bis Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *