Những năm gần đây, bất động sản Úc có nhiều thay đổi mạnh mẽ, trở thành thị trường hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư, trong đó có nhà đầu tư Việt. 

Sức hút đặc biệt của bất động sản Úc 

Úc (Australia) là quốc gia có vị trí đặc biệt bậc nhất khi nằm độc lập giữa lòng đại dương, sở hữu môi trường sống trong lành với phần lớn bản sắc hoang dã và có thời tiết nhiệt đới tương đối giống với Việt Nam. Trong nhiều năm liên tiếp, Úc đã vượt qua nhiều quốc gia khác để đứng trong top các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. 

Về mặt kinh tế, Úc đứng ở vị trí thứ 12 trên thế giới với nguồn tài chính chủ yếu đến từ việc xuất khẩu khoáng sản và thu hút sinh viên quốc tế. Hệ thống giáo dục của Úc đứng thứ 3 trên toàn cầu, chỉ sau Mỹ và Anh. Úc hiện có 6 trường đại học nằm trong danh sách 100 trường danh tiếng nhất thế giới và bằng cấp tại các trường học ở Úc có uy tín trên toàn thế giới.

Với hơn 1.000 trường đại học và cơ sở đào tạo, mỗi năm Úc thu hút hơn 440.000 du học sinh quốc tế đến học tập. Trong số này, du học sinh người Việt Nam chiếm 4,4% tổng số lượng du học sinh quốc tế.

Cùng với đó, số lượng người tới Úc định cư ngày càng nhiều, đặc biệt là giới triệu phú. Theo thống kê, đã có hơn 80,000 triệu phú trên khắp thế giới đã định cư tại Úc trong suốt hơn hai thập kỷ qua. Thực tế này khẳng định sự ưa thích đối với Úc khi trở thành lựa chọn hàng đầu cho cư dân quốc tế và giúp đất nước “chuột túi” này đạt vị trí số 1 trên thế giới về việc “an cư trọn đời”.

Một điểm cộng nữa khi sở hữu bất động sản Úc đó là bạn sẽ được an cư trong một cộng đồng thân thiện, tỷ lệ khủng bố và phân biệt chủng tộc thấp nhất thế giới; không khí trong lành và sạch sẽ cùng với hệ thống an sinh xã hội tốt.

Mua nhà tại Úc có khó không?

Đây là câu hỏi, băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Hiện nay, Úc là một trong số ít các quốc gia cho phép người nước ngoài sở hữu nhà, bất động sản vĩnh viễn. Để mua nhà tại Úc, khách hàng chỉ cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như trên 18 tuổi và có nhu cầu mua nhà. Đặc biệt, nhà đầu tư nước ngoài ko cần có visa vẫn có thể mua nhà tại Úc và sở hữu vĩnh viễn. Tuy nhiên, nhà đầu tư nước ngoài chỉ có thể chọn loại nhà Brand new, tức là nhà được bán ra lần đầu tiên từ chủ đầu tư, chưa qua sở hữu của bất kỳ ai.

Thay vì phải đi thuê nhà với nhiều thủ tục như chứng minh thu nhập, lịch sử thuê nhà, check ID… người mua nhà dùng tài chính tự thân sẽ được hưởng những quyền lợi như:
+ Nhận quyền sở hữu vĩnh viễn ngôi nhà
+ Nếu nhà đầu tư đang chờ cấp visa định cư thì sẽ được cộng điểm tài sản sở hữu để tăng cao cơ hội cấp PR
+ Nếu nhà đầu tư cho thuê BĐS này thì có thể khấu trừ các khoản chi phí cho việc kinh doanh này vào thuế thu nhập hàng năm.

Mua nhà tại Úc cần quan tâm tới các loại thuế, phí gì?

Thuế, phí khi mua nhà là một vấn đề không chỉ đòi hỏi người mua phải chuẩn bị ngân sách mà còn liên quan tới nhiều loại thủ tục, giấy tờ. Hiện nay để sở hữu nhà vĩnh viễn tại Úc, nhà đầu tư sẽ cần quan tâm tới những loại thuế, phí sau. 

Xin xét duyệt từ Hội đồng Kiểm soát Đầu tư nước ngoài (FIRB)

Nhà đầu tư tiến hành đệ trình đơn xin phê duyệt từ Hội đồng Kiểm soát Đầu tư nước ngoài (FIRB) và thanh toán phí xét duyệt FIRB. Sau đó, trong vòng 40 ngày kể từ ngày nộp đơn, những nhà đầu tư nước ngoài sẽ nhận được giấy phép phê duyệt cho phép mua bất động sản ở Úc. Người mua nhà có thể gửi đơn xin trực tuyến thông qua trang web của FIRB và nhận giấy phép phê duyệt qua email.

Thuế trước bạ (Stamp Duty)

Thuế trước bạ đóng một vai trò quan trọng và là một khoản chi phí lớn khi đầu tư vào bất động sản tại Úc. Mức thuế này không ổn định và thường thay đổi tùy theo giá trị và vị trí của tài sản. Điều đáng chú ý là thuế trước bạ được quy định bởi các chính quyền của từng tiểu bang và lãnh thổ cụ thể, không phải là quyết định của chính phủ Liên bang.

Trung bình, mức thuế trước bạ thường chiếm khoảng 3% – 7% giá trị căn nhà. Có những trường hợp, đối với những người mua nhà lần đầu, hoặc những người mua đất, có thể áp dụng mức thuế trước bạ ưu đãi hoặc lãi suất thuế thay đổi.

Việc kê khai và thanh toán lệ phí trước bạ phải được thực hiện trong vòng 03 tháng kể từ ngày chuyển nhượng bất động sản. Để biết chính xác mức thuế trước bạ áp dụng cho tài sản của bạn, bạn có thể sử dụng các công cụ tính phí trên trang web của cơ quan thuế của từng tiểu bang.

Với nhà đầu tư nước ngoài, thuế trước bạ thông thường sẽ bằng thuế của người bản địa cộng thêm 8%

Thuế thu nhập khi kinh doanh nhà tại Úc

Đây là khoản thuế được tính dựa trên nguồn thu nhập từ cho thuê nhà. Với người Úc hay nhà đầu tư Việt, thu nhập từ việc cho thuê nhà sau khi khấu trừ tất cả các khoản chi phí đều đóng thuế thu nhập như quy định chung. Mức đóng thuế thu nhập với người trong nước có mức lũy tiến theo mức thu nhập theo quy định. Với nhà đầu tư nước ngoài mức đóng thuế thu nhập là 32% tổng thu nhập.

Thuế, phí khi chuyển nhượng nhà tại Úc

Với nhà đầu tư nước ngoài, khi chuyển nhượng nhà Úc cần đóng các phí luật sư, phí thủ tục cho chính phủ và thuế khi có lợi nhuận từ việc đầu tư. 

Đầu tư mua nhà tại Úc dễ dàng cùng Infinity

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các nhà đầu tư, Infinity đã xây dựng và mang tới dịch vụ One stop shop – Dịch vụ hỗ trợ trọn gói cho khách hàng có nhu cầu mua nhà, sở hữu bất động sản tại Úc

Với dịch vụ One stop shop, quý khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin, tư vấn và hỗ trợ thực hiện tất cả các thủ tục pháp lý, giấy tờ cần có liên quan đến việc mua bán, cho thuê BĐS… Điều này sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, mang tới sự tiện lợi, linh hoạt trong các giao dịch bất động sản tại Úc.

Các bước tiến hành mua nhà tại Úc thông qua dịch vụ One stop shop như sau:

+ Chọn bất động sản, giữ chỗ: Infiniti có thể cung cấp thông tin của tất cả các dự án đang có trên thị trường. Nếu khách hàng ở xa, có thể zoom meeting, gửi video sản phẩm… Đặc biệt hiện nay, Enclave Estate – dự án bất động sản đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ nhất Melbourne do Infinity cung cấp đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư Việt. 

Thông tin sơ bộ về dự án Enclave Estate

Địa chỉ dự án: 118 Wollahra Rise, Wyndham Vale  

Wyndham Vale đang nổi lên là một trong những quận sở hữu tốc độ phát triển nhanh nhất Melbourne với giá bất động sản ở ngưỡng thấp, tốc độ hình thành hạ tầng nhanh chóng, thu hút đông dân cư, mang đến cơ hội đầu tư vô cùng lớn.

Vị trí và tiện ích

 •   Chỉ 2ph (800m) đến trường tiểu học Riverbend  
 •   4ph đến Trung tâm Nhà trẻ Wyndham Vale Montessori  
 •   4ph đến trường Wyndham Vale Christian College  
 •   30ph đến trung tâm Melbourne  
 •   4ph đến bến tàu Wyndham Vale  
 •   30ph đi tàu V-line đến ga tàu lớn nhất Melboune – Southern Cross  
 •   Cách biển 18ph  
 •   Chỉ 14ph đến bệnh viện Mercy (khoa phụ sản nổi tiếng trong vùng phía Tây) và 2 trường đại học nổi tiếng Melbourne 
 •   Đi bộ 15ph đến trung tâm shopping Manor Lakes (Kmart, Coles, Dan Murphy’s, McDonalds…) 
 •   10ph đến trung tâm shopping lớn vùng Tây Nam Melbourne – Werribee Pacific, nơi có đầy đủ các hàng quán ăn uống, rạp chiếu phim, giải trí và mua sắm.

Kiến trúc, nội thất

Với thiết kế kiến trúc hiện đại, dự án The Enclave – Wyndham Vale tạo ra một khu ở có tổng thể đẹp mắt, màu sắc hài hòa.

Các căn nhà phố 4 phòng ngủ, 2 phòng tắm, gara đôi xây dựng theo tiêu chuẩn . Nội thất được trang bị với các thiết bị nhà bếp (bếp nấu, lò nướng, máy hút khói và máy rửa chén) và remote của garage . Đặc biệt gói Chìa khóa trao tay tiện lợi bao gồm mọi thứ từ Sân vườn, Đường xe, Hộp thư, Hàng rào, Rèm, v.v.  Người mua có thể vào ở hoặc cho thuê ngay sau khi hoàn thành.  

Bên cạnh đó, dự án Australia 108 cũng là gợi ý rất đáng để các nhà đầu tư tham khảo. Được phát triển bởi tập đoàn World Class Global, Australia 108 biểu tượng mới nhất của đường chân trời Melbourne, là tinh hoa nghệ thuật kiến trúc hiện đại được Carr Design đặt vào từng nét vẽ. Không chỉ vậy, Australia 108 đã trở thành tòa nhà cao nhất Nam Bán Cầu, cao nhất nước Úc. Với lựa chọn vật liệu chủ đạo kính mảng lớn, Australia 108 tạo ra cảm xúc bay bổng như chạm vào những vì sao khi ở trong không gian tuyệt vời này.  

Thông tin sơ bộ về dự án Australia 108

Vị trí và tiện ích

 •   Đi bộ 7 phút tới ga Flinders
 •   7 phút lái xe đến chợ South Melbourne 
 •   10 phút lái xe đến 3 trung tâm thương mại Bourke St Mall, Emporium, Melbourne Centre 
 •   Thuận tiện đi đến các trường ĐH RMIT, Melbourne Uni, Monash bằng phương tiện công cộng 
 •   Nhiều hàng ăn, siêu thị mua sắm chỉ cách 10 phút đi bộ 
 •   Phương tiện công cộng: xe điện ngay trước cửa, 10 phút tới ga xe lửa Flinders Street Station 
 •   Gần công viện xanh Botanic Garden với không khí trong lành 
 •   Tại tầng 11, 70 và 71, cư dân có thể sử dụng miễn phí các tiện ích như bể bơi, xông hơi, sân tập golf 3D, rạp chiếu phim, khu bếp, phòng họp, phòng ăn với tiêu chuẩn khách sạn 6 sao.

Tất cả các tiện ích này để phục vụ cho các cư dân sống trong tòa nhà, mang lại chất lượng cuộc sống tuyệt vời sau những giờ làm việc, học tập mệt nhọc.

Thiết kế kiến trúc nội thất

Được tạo ra một cách tỉ mỉ bởi công ty thiết kế Carr Desig, mỗi căn hộ đều có bố cục ấn tượng. Mọi chi tiết, từ chất lượng hoàn thiện đến thiết bị và đồ dùng, đã được chọn lọc theo phong cách hiện đại và sang trọng. Kính từ sàn đến trần mang đến ánh sáng tự nhiên tràn ngập căn hộ và tầm nhìn tuyệt vời với nhiều góc nhìn khác nhau.

 Với mức giá từ $665,000 đến $25,000,000, Australia 108 là dự án được các nhà đầu tư tìm kiếm và săn đón nhất tại Melbourne, trong đó có cả các ông lớn trùm bất động sản.

+ Xin FIRB: FIRB – Hội đồng Kiểm soát Đầu tư nước ngoài là nơi nhà đầu tư cần tiến hành đệ trình đơn xin phê duyệt việc mua nhà. Với yêu cầu này, Infiniti sẽ đại diện khách hàng nộp đơn. Khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin, giấy tờ và chuyển khoản phí theo quy định. Đặc biệt, hoạt động này có thể làm từ xa.
+ Ký hợp đồng (điện tử), đặt cọc 10% có thể chuyển khoản và thực hiện từ xa
+ Nếu khách hàng cần tìm phương án vay tài chính, tổ tư vấn tài chính của Infiniti sẽ hỗ trợ khách hàng để kiểm tra hồ sơ năng lực để tiếp cận khoản vay.
+ Khách hàng thanh toán 90%, nhận nhà. Infiniti sẽ hỗ trợ khách hàng tìm các bên chuyển tiền phù hợp và an toàn; Sau đó, Infinity sẽ giới thiệu đơn vị khảo sát nhà trước khi khách hàng thanh toán hoàn toàn. Bước cuối cùng là nhận nhà.
+ Khách hàng muốn cho thuê, Infiniti có thể đại diện khách hàng quảng cáo, tìm khách thuê và quản lý việc cho thuê; giới thiệu cho khách hàng đơn vị kế toán thuế nếu khách hàng cần quyết toán thuế.

Làm thế nào để chuyển tiền mua nhà tại Úc? 

Hiện nay, pháp luật Việt Nam chưa có quy định chuyển tiền ra nước ngoài để mua nhà. Tuy nhiên, vẫn có những phương thức hợp pháp giúp bạn có thể chuyển tiền tới Úc và sau đó thực hiện các giao dịch liên quan. Cụ thể, bạn có thể tiến hành chuyển tiền qua ngân hàng thông qua các giao dịch công khai, hợp pháp. 

Nếu bạn không rõ về thủ tục này, hãy liên hệ ngay với Infinity để được hỗ trợ.  

Với những lợi ích to lớn, thủ tục đơn giản linh hoạt và tiềm năng sinh lời cao, thông qua dịch vụ One stop shop, bạn có thể nhanh chóng sở hữu riêng cho mình những ngôi nhà tại xứ sở chuột túi. 

Thông tin chi tiết về dịch vụ cũng như Infinity, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:
INFINITI PROPERTY CORPORATION
Hotline: (+84) 0889059918 – 1300 970 388
Zalo: +61 451 126 888
Email: info@infiniti8.com.au
Website: www.infiniti8.com.au / www.infiniticorp.vn

Australia: G04 & G05, 434 St Kilda Road Melbourne 3004
Hà Nội: Số 1 Lương Yên, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Hồ Chí Minh: Tầng 10, Tòa nhà Five Star, 28 Bis Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *