Vài năm trở lại đây, bất động sản Úc được ghi nhận rất nhiều người Việt Nam đầu tư vào. Theo thống kê từ Cơ quan kiểm soát đầu tư nước ngoài F.I.R.B (Foreign Investment Review Board). Người Việt ngày càng sở hữu nhiều bất động sản Úc, chủ yếu tập trung ở Melbourne. 

1/Thị trưởng BDS Úc có tính minh bạch, rõ ràng hàng đầu thế giới. Các số liệu khảo sát, thống kê về thị trường BDS được các cơ quan, tổ chức độc lập thực hiện là cơ sở vững chắc để các nhà đầu tư đánh giá và quyết định đầu tư.

2/Giá trị tăng trưởng của BDS Úc rất ổn định, đều đặn theo qui luật. Các dữ liệu đánh giá thị trường luôn chính xác. BDS luôn là một hạng mục đầu tư an toàn, tiềm năng nhất trong việc phân bổ đầu tư của các nhà đầu tư.

3/Cơ hội định cư Úc đang rộng mở với những loại visa tay nghề như 189, 190, 491, 482 đang được khuyến khích người nhập cư đến tất cả các Bang của Úc. Và việc sở hữu BDS Úc là một điểm cộng sáng giá giúp chính phủ Úc có niềm tin và kỳ vọng vào người nhập cư muốn cống hiến và xây dựng cuộc sống lâu dài tại Úc. Từ đó giúp cho quá trình xét duyệt hồ sơ được thuận lợi hơn.

4/Có thể sử dụng vốn chủ sở hữu (owner equity) trong tài sản để duy trì đầu tư mua nhà ở Úc thay vì việc phải chuẩn bị một khoản vốn khác để mua những căn BDS thứ 2,3….vv. Vốn chủ sở hữu tăng trưởng từ căn BDS đầu tiên sẽ được sử dụng để tiếp tục mua những căn BDS tiếp theo.

5/Khi nhà đầu tư sở hữu và khai thác BDS cũng như mua bán BDS, có thể sử dụng nhiều hình thức (ví dụ chi phí duy trì và bào trì, khoản vay, quảng cáo, khấu hao tài sản…) để khấu trừ thuế.

6/Chính sách vay mượn vốn ở Úc rất mở. Các nhà đầu tư nước ngoài có điều kiện phù hợp (chứng minh thu nhập cá nhân ổn định và có sẵn vốn chiếm 25% giá trị BDS) có thể tiếp cận khoản vay lên đến 75% để đầu tư 1 căn BDS.

7/Thị trường cho thuê BDS ở Úc luôn rất tiềm năng và hầu như không bao giờ giảm nhiệt, đặc biệt là trong thời điểm hiện giờ khi khủng hoảng thuê nhà ngày càng tăng cao do lượng người nhập cư đổ sang Úc rất đông. Những nhà đàu tư có BDS cho thuê đều kiếm được một khoản lợi nhuận đều đặn và ổn định để tự chi trả cho lãi suất ngân hàng từ khoản cho vay cũng như các chi phí cần bỏ ra để nuôi BDS.

8/Bình quân toàn nước Úc, giá trị tăng trưởng BDS sẽ tăng gấp đôi trong vòng 10 năm. Ở những thành phố lớn như Melbourne, Sydney thậm chí giai đoạn này còn ngắn hơn chỉ trong vòng 5 – 7 năm tùy khu vực và thời điểm.

9/QUYỀN SỞ HỮU VĨNH VIỄN: Người nước ngoài được sở hữu vĩnh viễn bất động sản và được quyền chuyển giao cho con. Điều này giúp bất động sản Úc được phòng hộ, bảo toàn tài sản cho nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động.

10/Giá đô Úc hiện đang thấp AUD $1 chỉ có hơn 15,800 VND. Lợi nhuận đã phát sinh ngay từ việc tỷ giá đô Úc hồi phục trong thời gian tới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *