Năm 2021, Adelaide được vinh danh là một trong ba thành phố đáng sống nhất thế giới. Không có gì ngạc nhiên đối với người dân Adelaide, nhưng có nhiều người hỏi rằng thành phố Nam Úc có những ưu điểm gì để đạt được thứ hạng như vậy?

Adelaide đạt được số điểm tuyệt đối 100 cho hạng mục chăm sóc sức khỏe và giáo dục. Điều đó đã được hỗ trợ bởi những phát triển gần đây như BioMedCity bao gồm SAHMRI và Trung tâm Bragg Úc – trung tâm trị liệu proton đầu tiên của Nam bán cầu – và Bệnh viện Calvary hoàn toàn mới, trong khi Adelaide có bốn trường đại học cung cấp các khóa học, hai trong số đó có trụ sở ngay tại trung tâm thành phố.

Adelaide luôn được biết đến với khả năng tiếp cận và được mệnh danh là thành phố ’20 phút’, do đó nó đạt số điểm 96,4 cho cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, Adelaide cũng đạt 95 điểm cho sự ổn định và 83,8 cho văn hóa và môi trường do Adelaide là thành phố duy nhất trên thế giới nằm trong công viên và nổi tiếng là một bang lễ hội. Các sự kiện và lễ hội là một phần quan trọng trong cuộc sống của Adelaide và chúng tạo ra lợi ích kinh tế là 152 triệu đô la mỗi năm ở thành phố Nam Úc này. Điều này hoàn toàn không phải là tình cờ. Ngay từ đầu, Adelaide là một thành phố được thiết kế cẩn thận cho cuộc sống với mọi thứ trong khoảng cách đi bộ và dễ dàng tiếp cận các công viên.

Trong vài năm qua, Adelaide đã xây dựng một nền kinh tế mạnh mẽ. Một số ngành công nghiệp mới đã thiết lập cơ sở tại Adelaide bao gồm năng lượng tái tạo, không gian, Viện nghiên cứu máy móc Úc và các ngành công nghiệp sáng tạo như hiệu ứng hình ảnh và game. Hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển mạnh với hơn 100 chương trình đổi mới đang thu hút một số doanh nghiệp lớn đến khu trung tâm như Amazon và Google.

Tính bền vững là một trọng tâm lớn khác ở Adelaide, với Thành phố Adelaide cung cấp năng lượng cho 100% hoạt động của mình bằng điện tái tạo, bao gồm Trung tâm Thủy sinh Adelaide, UParks và thậm chí cả đèn giao thông.

Nghiêm túc trong việc giảm phát thải khí nhà kính, Thành phố Adelaide đã đo lường và giảm carbon dioxide trong một số năm và hiện đã đạt được mức trung hòa carbon cho các hoạt động của chính mình.Trong thời kỳ khó khăn của COVID-19, Adelaide đã có thể tiếp tục chạy thành công với khả năng tốt nhất của mình, trái ngược với các thành phố khác ở Úc.

Đây là một trong nhiều lý do tại sao Thị trưởng Sandy Verschoor tin rằng Adelaide đã được công nhận là thành phố đáng sống thứ ba trên thế giới và đáng sống nhất ở Úc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *