Mua nhà tại Úc tức là bạn đã sở hữu bất động sản và có tất cả các quyền đối với bất động sản đó.
Định cư Úc diện mua nhà có được không?

Mua nhà tại Úc tức là bạn đã sở hữu bất động sản và có tất cả các quyền đối với bất động sản đó. Hiện nay, nhiều người nước ngoài đặt ra câu hỏi “Có được định cư Úc diện mua nhà không?”. Theo quy định mới nhất của Bộ Di trú Úc, bạn hoàn toàn “KHÔNG” được định cư theo diện này. Bởi vì không có loại thị thực nào dành cho đối tượng sở hữu bất động sản tại Úc.

xr:d:DAFytLB88Uo:5,j:1571037966306939346,t:23103004

Người Việt Nam sang Úc chỉ được phép mua những bất động sản có sẵn để làm nơi cư trú trong trường hợp con cái đang đi du học tại Úc và muốn có nơi ở ổn định cho con mình. Và khi người Việt muốn quay trở về nước sinh sống hoặc không sử dụng căn nhà đó nữa thì bắt buộc phải bán lại bất động sản này.

Trong trường hợp công dân nước ngoài muốn đầu tư bất động sản tại Úc thì bất động sản giao dịch phải:

  • Nằm trong một dự án phát triển mới chưa được bán cho ai trước đây (phải mua trực tiếp từ chủ đầu tư dự án).

  • Hoặc bất động sản chưa được sử dụng trên 12 tháng (nhà đã xây xong nhưng chưa bán hoặc cho thuê). Đối với trường hợp này, bạn có thể mua nhiều bất động sản trong những dự án phát triển mới mà không bị giới hạn về số lượng.

Việc sở hữu bất động sản tại Úc sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc xét duyệt thị thực đầu tư định cư Úc. Đây cũng là minh chứng tài sản tốt nhất giúp chính phủ Úc thấy được ý định gắn bó lâu dài với đất nước này. Bên cạnh đó, nếu người mua có bất động sản cho thuê thì đây sẽ là điểm cộng lớn nếu định cư ở Úc theo diện visa kinh doanh đầu tư 188.

Điều kiện mua nhà ở Úc

Mặc dù bạn không thể định cư Úc diện mua nhànhưng chính phủ nước này luôn tạo điều kiện cho người nhập cư sở hữu bất động sản tại Úc. Tuy nhiên, việc mua một ngôi nhà mới sẽ dễ dàng được chấp thuận hơn so với mua nhà đã qua sử dụng. Vì vậy, để mua được nhà tại Úc, bạn cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

  • Chỉ những người đã có thường trú hoặc quốc tịch Úc mới được mua nhà và đứng tên. Nếu không thuộc các đối tượng được phép sở hữu bất động sản, người mua cần nộp đơn xin phép Ban Kiểm Soát Đầu tư Nước ngoài (FIRB).
  • Đối với nhà ở đã được xây dựng trong thời gian dài hoặc từng có người sinh sống, người mua chỉ được phép sử dụng làm nơi ở và không dùng vào mục đích kinh doanh hay đầu tư.

  • Đối với nơi lưu trú mới và sử dụng để đầu tư, căn nhà phải được mua trực tiếp từ chủ đầu tư và chưa từng sử dụng trong vòng 12 tháng kể từ ngày bán.
  • Người mua cần hoàn tất đầy đủ các lệ phí trước khi hồ sơ xin chấp thuận mua nhà được thông qua. Lệ phí sẽ thay đổi tùy thuộc vào mức giá của ngôi nhà bạn sẽ mua.
  • Khi mua nhà tại Úc, người mua cần đóng một khoản phí sang tên hay còn gọi là phí chuyển nhượng. Người nước ngoài sẽ đóng phí này cao hơn so với người bản xứ và mức phí có thể thay đổi tùy vào từng quy định của tiểu bang.

Tập đoàn Infiniti Property Corporation tự hào dẫn đầu trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn và mua bán các dự án bất động sản phù hợp tại Úc. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp một dịch vụ trọn gói toàn diện cho khách hàng với những thông tin thức thời, cũng như thiết lập chiến lược tài chính tối ưu giúp cho các nhà đầu tư tiềm năng đạt được mục tiêu tài chính nhanh nhất.

INFINITI PROPERTY CORPORATION
📞Hotline: (+84) 358051509(+84) 889059918
📱 Zalo: +61 451 126 888
☎️ 1300 970 388
📧 info@infiniti8.com.au
🌐 www.infiniti8.com.au
🔗 www.infiniticorp.vn
📍 Australia: G04 & G05, 434 St Kilda Road Melbourne 3004
📍 Hà Nội: Số 1 Lương Yên, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
📍TP. Hồ Chí Minh: Tầng 10, Tòa nhà Five Star, 28 Bis Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *